Chọn mua áo mưa đi xe máy loại nào an toàn nhất

Với đặc điểm khí hậu thời tiết mưa nắng thất thường của Việt Nam, việc chọn áo mưa khi đi xe máy là một điều không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Với những giá thành khác nhau, từ vài chục cho đến vài trăm nghìn, tùy từng loại chất liệu và kiểu dáng sẽ cho chúng ta những chiếc áo mưa đi xe máy với khả năng bảo vệ khác nhau.

Chúng ta đã thực sự hiểu rõ về các loại chất liệu cũng như những điều cần thiết khi lựa chọn một bộ quần áo mưa đi xe tốt nhất cho mình chưa? Nếu bạn thực sự quan tâm về việc chọn bộ quần áo mưa tuyệt vời nhất, chắc chắn không thể bỏ qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm này của chúng tôi.

Kinh nghiệm chọn áo mưa đi xe máy tốt nhất hiện nay

Mặc những bộ quần áo bị ướt khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu mỗi khi trời mưa. Thời tiết là một trong những kiểu biến đổi khó lường trước, vì vậy ngay kể cả việc nghe dự báo thời tiết, cũng có thể khiến chúng ta bị ướt bởi những cơn mưa bất chợt. Việc đầu tư cho một bộ quần áo đi mưa chất lượng giờ đây là điều mà chúng ta thực sự cần phải quan tâm.

Chất liệu áo mưa bộ khi đi xe máy

Điều đầu tiên cần quan tâm chính là chất liệu làm những chiếc áo, chiếc quần có khả năng chống nước. Các kỹ thuật lắm ráp khác nhau được sử dụng cho từng loại chất liệu khác nhau là khác nhau. Polyurethane và  PVC , một loại vinyl, được sử dụng làm vật liệu làm áo mưa trong nhiều năm, với sự cải tiến không ngừng, công nghệ sáng tạo tiên tiến như Gore-Tex, một vật liệu thường được sử dụng trong áo khoác kỹ thuật, cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn cản nước.

Về cơ bản, áo mưa đi xe máy có chứa chất liệu vải dệt thoi với mặt trước được bọc trong cao su, là một sự kết hợp chống thấm cổ điển. Chúng ta thương chú ý đến những dòng áo này chính là vật liệu PVC và PU.

Các nhãn hiệu outdoor bao gồm Arc’teryx, The North Face và Marmot, sản xuất áo khoác không thấm nước sử dụng Gore-Tex, theo tiêu chí đảm bảo cho chúng ta luôn được khô ráo.

Bộ quần áo mưa chống nước phải thoáng khí

Trong khi các loại áo mưa đi xe máy PVC và PU có hiệu quả trong việc đẩy lùi nước, chúng không nhất thiết phải thoáng khí. Các công nghệ như Gore-Tex hoặc Power Shield cung cấp khả năng thoáng khi nhiều hơn.

Gore-Tex là một màng xốp làm bằng mạng lưới polytetrafluoroethylene đủ nhỏ để ngăn cản không cho nước mưa lọt vào nhưng vẫn giúp co hơi ẩm thoát ra. Đây là một điều cần thiết, bởi bạn muốn hơi ẩm, mồ hôi tiết ra từ cơ thể mình được khô thoáng nhanh chóng, điều này giúp bạn không bị lạnh, không bị bết dính, khó chịu.

Đường may chắc chắn, lớp kép bảo vệ

Mọi thiết kế và lựa chọn sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất mặt hàng may mặc cao cấp, tạo vị trí vững chắc trong lòng của người tin dùng.

Một chiếc áo mưa đi xe máy được làm với chất liệu tốt, nhưng nếu đường may của chúng bị hở hoặc không chắc chắn, nước mưa sẽ xâm nhập vào và nó sẽ khiến bạn bị ướt. Đa số các dòng áo cao cấp thường gia tăng thêm lớp vải chống nước thêm vào bên trong, tạo thành một lớp vải kép chống nước vô cùng bền bỉ.

Mức độ chống thấm nước

Việc bạn chạy xe trong một trận mưa rào, một trận bão mạnh, thì kể cả bạn có mặc một bộ quần áo mưa tốt đến mức nào, cũng không thể khiến bạn hoàn toàn khô ráo. Và điều tất lẽ ngẫu nhiên luôn xảy ra, khi sử dụng một sản phẩm nào đó trong thời gian dài, thì khả năng bảo vệ của nó sẽ kém hơn ban đầu.

Mực độ chống nước được đo bằng áp suất cột nước. Hãy tưởng tượng tấm vải của bạn chứa đầy nước. Tại thời điểm đó, nếu mực nước đủ cao, và áp lực quá lớn khiến nước sẽ thực sự đi qua màng chống thấm. Đó là lí do bạn cần tìm kiếm và phân loại độ chống thấm.

Các chuyên gia cho rằng áp suất cột dành cho những áo mưa đi xe máy cần phải từ 5000mm thì được coi là tiêu chuẩn. Áo được làm với công nghệ Gore-tex có thể nâng mức độ chịu áp suất cột lên đến 15.000 mm đến 20.000 mm.

Tuy nhiên, có một khả năng nhỏ là nếu bạn đang gặp phải một cơn bão, và lúc đó, mưa tạt ngang người của bạn với tốc độ đáng kính ngạc, bạn có thể bị ướt dù cho loại vải mà bạn đang sử dụng được làm từ chất liệu cao cấp.

Về điều kiện kỹ thuật, không có gì là 100% không thấm nước và thoáng khí. Đó là một sự cân bằng giữ sự thấm nước và các lỗ thở. Nhưng về thực tế, một loại quần áo mưa đi xe máy có thể hoàn toàn không thấm nước, bởi bạn sẽ không bao giờ ở trong điều kiện quá nhiều nước và áp lực để khiến nước bị thấm qua màng.

Những gì bạn dự định làm trong áo mưa của bạn sẽ quyết định bạn nên đầu tư loại gì. Nếu bạn ủng hộ thời trang trên chức năng tổng thể, và bạn không ngại bị mồ hôi một chút, thứ gì đó với lớp phủ cao su có thể là tốt. Nếu bạn muốn chạy xung quanh, đi lang thang hoặc đi xe đạp trong mưa, bạn có thể thích điều gì đó kỹ thuật hơn một chút.

Giá thành để mua quần áo mưa

Hãy nghĩ đến điều kiện và tình huống mà bạn cần phải lựa chọn áo mưa. nếu đơn giản bạn đang tìm mua một loại áo mưa đi phượt, hãy đầu tư với số tiền lớn hơn, bởi quãng thời gian và tốc độ mà bạn đi trong thời tiết mưa là khá cao. Còn nếu bạn sử dụng nó khi đi làm, đi trong thành phố, hoặc đối phó với một cài cơ mưa bất chợt, một bộ quần áo mưa đi xe máygiá tầm trung là lựa chọn khá thông minh.

Màu sắc quần áo đi phượt

Màu sắc dường như không phải là một điều quá quan trọng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ màu sắc nào tùy thích. Và nếu để theo kinh nghiệm, hãy lựa chọn màu sắc quần áo sáng màu. Nếu được, hãy lựa chọn bộ quần áo mưa đi xe máy có màu phản quang, neon, hoặc một số bộ quần áo đi mưa cao cấp Givi với các dải phản quang. Bởi vì việc đi trong điều kiện mưa sẽ cản trở khá nhiều đến sự nhìn nhận của người đi đường, đặc biệt với điều kiện ban đêm.

Trọng lượng nhẹ

Một bộ quần áo gọn nhẹ mà bạn có thể dễ dàng đem đi bất cứ đâu, chiếm diện tích nhỏ trong hành tranh của mình là điều không còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào.

Ngày nay, những bộ quần áo chống nước với kiểu dáng thời trang và khả năng chống nước được đánh giá cao trong từng thương hiệu nổi tiếng như GIVI, The North Face, Marol,… Nhìn chung, để mua một bộ quần áo mưa đi xe máy tốt nhất, chúng ta lựa chọn một sản phẩm đơn giản, tối giản và thoải mái nhất khi mặc. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ thực sự hữu ích với các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *